Nên dùng thẻ trả trước nào để thanh toán quốc tế?

Muốn mua hàng ở nước ngoài phải làm thế nào?

Trở ngại cho cho người Việt Nam khi mua hàng ở nước ngoài đó là họ không có hoặc ngại làm thẻ thanh toán quốc tế vì có thể họ nghĩ thủ tục khó khăn, mất công. Nhưng thực ra ngoài thẻ tín dụng quốc tế (Visa/MasterCard Credit) cần phải chứng minh thu nhập, thì các loại thẻ còn lại thủ tục khá nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản ngân hàng thì ra nói mấy em ngân hàng làm cho cái thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/MasterCard Debit) trong vòng vài chục phút là xong. Trong bài này chúng ta chỉ quan tâm đến 2 thương hiệu quốc tế thông dụng là Visa và MasterCard.

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng hoặc chỉ muốn làm thẻ để thanh toán trực tuyến trên eBay, Aliexpress, Google Play Store, mua domain, hosting … thì nên quan tâm đến thẻ thanh toán quốc tế trả trước (Visa/MasterCard Prepaid). Vậy trên thị trường có bao nhiêu loại thẻ trả trước và nên làm thẻ nào?

Thẻ vô danh (thẻ chưa định danh): đây là loại thẻ dễ đăng ký nhất hiện nay, chỉ cần vài thông tin là bạn có ngay 1 cái thẻ thanh toán quốc tế, nhưng dưới dạng thẻ điện tử không phải thẻ vật lý, hạn mức tối đa chỉ là 5.000.000đ. Giống như dưới đây.

prepaid-card

Với loại thẻ vô danh này, bạn nên sử dụng thẻ VTC MasterCard, phí thường niên cũng rẻ (55.200đ/năm) và nạp tiền không giới hạn, và có thể nạp miễn phí từ ví điện tử VTC (VTC Intecom là thương hiệu cũng khá uy tín nên các bạn yên tâm).

Thẻ định danh: bạn phải cầm CMND ra phòng giao dịch của ngân hàng hoặc up hình CMND để đăng ký online. Sau khi định danh bạn sẽ không bị giới hạn hạn mức sử dụng, có thể nạp tiền không giới hạn, rút tiền tại ATM,…

ACB-Visa-Prepaid

Trên đây là bảng so sánh các loại thẻ trả trước thông dụng đang có hiện nay cho các bạn dễ hình dung. Theo mình thì các bạn nên đăng ký thẻ ACB Visa Prepaid thì bảo đảm an toàn và dễ sử dụng nhất. Hiện mình đang sử dụng thẻ ACB, verify Paypal, Alipay, thanh toán quốc tế cực nhanh và dễ dàng. Chỉ có 1 lần mua trên banggood.com thì nó không cho thanh toán nhưng thanh toán qua Paypal thì ok.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *