Tại sao bạn nên mua hàng online?

Thương mại điện tử đang phát triển nhanh cả về chất và lượng trong thời gian gần đây, hàng loạt website thương mại điện tử được mọc ra càng nhiều. Các quỹ đầu tư và tập đoàn thương mại điện tử nước ngoài cũng tích cực mua cổ phần, bỏ tiền đầu tư cho các sàn và các trang web thương mại điện tử trong nước. Nguyên nhân vì đâu? bởi vì lợi thế của thương mại điện tử so với thương mại truyền thống càng lúc càng rõ ràng. Những thuận lợi mình sẽ liệt kê một số như sau:

  • Dễ dàng tìm kiếm: chỉ vài cái click chuột, bạn sẽ tìm thấy cái mình cần, nếu xách xe chạy lòng vòng cả buổi chưa chắc bạn sẽ tìm được.
  • Không giới hạn không gian: bạn có thể mua món hàng đó ở Hà Nội, ở Sài Gòn, … thậm chí ở nước ngoài và được chuyển về tận nhà.
  • Mua rẻ hơn thị trường: nhà cung cấp sẽ không tốn hoặc tốn rất ít cho chi phí mặt bằng, showroom, nhân viên, PG, băng rôn, tờ rơi, … nên giá bạn thấy sẽ thấp hơn thị trường.
  • Mua online bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được mã giảm giá, coupon, … có giá trị giảm từ 2-3% đến vài chục %. Đã rẻ lại càng rẻ hơn.
  • Thích mua hàng lúc nào mua lúc đó: 12 giờ đêm ngủ không được thì dậy mua hàng, cửa hàng truyền thống người ta ngủ mất dép.
  • Không phải tốn tiền xăng, đội nắng, đội mưa đi mua hàng, chỉ ngồi nhà lướt nét, xem ti vi sẽ có anh chuyển phát “đẹp chai” tới giao hàng tận nơi.

Đó là những thuận lợi, còn bất lợi ở chỗ nào? Đó là các bạn sẽ không được “day tận tay, sờ tận mặt” món hàng mình mua, một số gian hàng lừa đảo người mua (trả tiền không giao hàng hay giao hàng tào lao xí muội, …) cũng làm nhụt ý chí người mua hàng trực tuyến.

Sơ qua là vậy, những bài viết sau mình sẽ trình bày thêm về nơi mua hàng uy tín, các vấn đề liên quan đến thanh toán, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *